"

Trang chủ / Lưu ý đặc biệt quan trọng khi sử dụng áo tập Cotton

Lưu ý đặc biệt quan trọng khi sử dụng áo tập Cotton

Khi chọn lựa áo tập, chất liệu cũng là 1 phần không nhỏ mà anh em lựa đồ. Rất nhiều chất liệu được đưa ra để an hem lựa chọn: Cotton, Thun lạnh, Poly, nilon, thun lưới….

Nhưng chiếm trong số đó tỉ trọng lớn nhất được anh em chọn lựa chính là vải Cotton. Đơn giản chỉ vì các đặc điểm sau:

Thứ nhất, vải cotton thấm mồ hôi tốt nhất, gần như thấm 100%

Thứ hai, vải cotton độ co dãn cũng tốt hơn các vải khác

Thứ ba, vải Cotton dễ in hình, tạo ra nhiều mẫu mã đẹp hơn

Cuối cùng, mặc áo Cotton có thể coi là mát nhất, thích nhất trong các loại vải

Tuy nhiên, một sự thật, một điều mà nhiều anh em sau khi sử dụng một thời gian sẽ thấy áo bị nặng mùi và bị nhàu hơn khi lúc mới mua. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Nguyên nhân lớn nhất lại chính là tính năng ưu điểm nhất của áo: Áo thấm mồ hôi cực tốt, vậy nên khi tập luyện, mồ hôi tiết ra, toàn bộ mồ hôi đã được thấm vào áo. Và một điều mà ít ai nói ra nhưng phải công nhận rằng: 90% anh em đi tập về không xử lý, giặt sạch áo tập ngay hôm đó mà để lại chờ mấy hôm giặt 1 lần.

Đây chính là nguyên nhân lớn nhất làm cho áo tập sau khi sử dụng một thời gian gây mùi và nhàu áo.

Hiểu rõ vải Cotton là vải từ sợi bông tằm nguyên chất, không được xử lý cầu kì. Mà mồ hôi khi tiết ra chứa rất nhiều muối và mùi cơ thể. Khi muối này thấm vào áo, gần như nó thấm hết vào thành phần vải bông cotton.

Vậy nên khi đi tập về, áo thấm mồ hôi không được xử lý ngay, áo sẽ để lâu ngày và muối của mồ hôi sẽ phá hủy chất bông cotton của áo làm áo có mùi và bị nhàu hơn khi mới mua.

Qua đây, LikeFit có 1 lời khuyên nhẹ cho anh em đang sử dụng áo Cotton tập luyện: Để đảm bảo áo có tuổi thọ lâu hơn và tránh gây mùi cho áo, sau khi đi tập về, anh em nên xử lý giặt áo ngay ngày hôm đó, tránh hạn chế để sang ngày sau, để giữ áo được mới lâu nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *