"

Trang chủ / Tìm hiểu về Gym – Những ai nên đi tập Gym, Thể hình

Tìm hiểu về Gym – Những ai nên đi tập Gym, Thể hình

Đi tập Gym, tập thể hình chắc chắn không còn xa lạ gì với tất cả mọi người, từ thanh niên tới trung niên hiện nay đã có cái nhìn rõ hơn về tập Gym, Thể hình so với 5 năm trước đây.

Trong suốt những năm qua, tập gym luôn là 1 trong những lựa chọn hàng đầu giúp mọi người thay đổi body đẹp chuẩn, tăng cường sức khỏe và xây dựng 1 lối sống lành mạnh.
Trước đây, phòng tập gym 99% đều là nam giới, hiện nay chị em tỏ ra rất nhanh nhạy trong việc cải thiện body nên đã san bằng khoảng cách rất nhanh, ở nhiều phòng tập mình biết số lượng nữ đi tập đã gần như ngang bằng với nam giới, quả là 1 sự thay đổi tuyệt vời.
Hàng năm, có rất nhiều anh chị em bắt đầu đi tập gym, việc bỡ ngỡ không biết bắt đầu tập luyện từ đâu, cần chuẩn bị những gì để tập luyện đạt hiệu quả tốt nhất.
I. GYM LÀ GÌ?
Từ Gym có nguồn gốc từ “Gymnasium” của Hy Lạp cổ đại có nghĩa là “Các động tác vận động cơ thể và không mặc quần áo”.
Thời Hy Lạp cổ đại, chiến tranh xảy ra rất nhiều, do đó người Hy Lạp rất chú trọng luyện tập, nếu các bạn đã từng xem bộ phim 300, chắc chắn sẽ rất ấn tượng về body của các chiến binh Sparta trong phim.
Và đặc biệt, hình ảnh các vị thần Hy Lạp luôn hiện lên với cơ bắp lực lưỡng và thân hình to lớn. Điều đó thể hiện khát khao của con người có mong muốn hướng tới các vị thần.
Ở Hy Lạp, đặc biệt là thành phố Athens có nhiều khu tập luyện cho quý tộc, và các khu này không chỉ có khu tập luyện và còn có cả phòng tắm và phòng thay đồ như ngày nay, thật sự bất ngờ là hàng ngàn năm trước đã có sự văn minh như vậy.
Mọi người cũng biết, Olympic được sinh ra ở Hy Lạp, thời đó các môn sức mạnh rất được ưa chuộng và các vận động viên thường không mặc quần áo để thi đấu, đó là cách thể hiện sự kính trọng, dâng hiến cơ thể lên thần linh và cũng để khán giả có thể chiêm ngưỡng cơ thể của mình.
II. AI CÓ THỂ ĐI TẬP GYM
Bởi vậy, nếu nói chính xác, Gym chỉ là nơi chúng ta đến để tập luyện. Trong Gym, chúng ta có thể tập luyện xây dựng cơ bắp, tập luyện sức bền, tập yoga, kickfit, chạy bộ, zumba… Và đặc biệt, dành cho những bạn chưa biết, rất nhiều người đã tìm được 1 nửa của mình trong phòng Gym đó nha ;).

Như vậy, Gym dành cho tất cả mọi người, ai cũng có thể tập luyện với 1 chương trình phù hợp với bản thân.

Nhưng trong lịch sử hình thành ở Việt Nam, cái tên Đi tập Gym được ngầm hiểu là Anh em đi tập, xây dựng cơ bắp, cơ thể đẹp. Và từ Gymer để chỉ chung những anh chàng vạm vỡ, khỏe mạnh, chăm chỉ đi tập Gym hằng ngày.
Vậy cũng chẳng sao, bạn tập cái gì ở Gym cũng được, miễn là bạn có tập luyện, bởi tập luyện là thức ăn của 1 cơ thể khỏe mạnh.
Nếu bạn là 1 người khỏe mạnh mong muốn ở hữu 1 thân hình đẹp, cơ bắp vạm vỡ 6 múi, eo thon mông nở. Hay 1 người đang có vấn đề về sức khỏe như mỏi vai gáy, nhức mỏi lưng, chân, chân tay tong teo,…hay bạn cần 1 nơi để thư giãn, xả stress sau buổi làm việc căng thẳng, thì phòng Gym chắc chắn là 1 lựa chọn đúng đắn dành cho bạn.
Chính vì vậy ở nước ngoài, việc bạn bắt gặp các bà mẹ mang thai, trung niên, người già đi tập gym là chuyện rất bình thường.
Tuy nhiên, với mỗi người, mỗi mục tiêu cụ thể thì bạn cần xác định 1 phương pháp tập luyện phù hợp. Tập gym có thể giúp bạn đạt được mục tiêu lớn và nhanh hơn nhưng việc tập luyện đúng lại khá phức tạp hơn các môn vận động khác.
1 chàng trai với thể trạng gày gò cần 1 chương trình tập khác với 1 chàng trai thừa mỡ đang nỗ lực giảm mỡ (Chương trình tập ở đây bao gồm cả tập luyện, dinh dưỡng và nghỉ ngơi).
1 cô gái hít không khí cũng tăng cân cần 1 chương trình tập khác với 1 cô nàng gió thổi cũng tự đổ ^^.
Người đang có vấn đề về đầu gối, dây chằng, lưng dưới hay vai gáy cũng cần những chương trình tập khác nhau.
Cho nên ngoài việc chuẩn bị tốt những kiến thức về tập luyện, dinh dưỡng, nghỉ ngơi, bạn có thể xem xét thuê HLV cá nhân để giúp bạn hoàn thành những mục tiêu đặt ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *